oneddtour.com=> อื่นๆ -> วันดีดีทัวร์จัดให้ ไหว้เจ้าแม่กวนอิมย่านฮังฮอมฮ่องกง


วันดีดีทัวร์จัดให้ ไหว้เจ้าแม่กวนอิมย่านฮังฮอมฮ่องกง

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 3012 คน

วันดีดีทัวร์จัดให้ ไหว้เจ้าแม่กวนอิมย่านฮังฮอมฮ่องกง


รายละเอียด

วันดีดีทัวร์จัดให้ ไหว้เจ้าแม่กวนอิมย่านฮังฮอมฮ่องกง

ราคา : .-

ประเภท : อื่นๆ

ประวัติและเส้นทางแห่งความศรัทธาของ วัดเจ้าแม่กวนอิมฮังฮอม ฮ่องกง 

วัดนี้เริ่มสร้างกันมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1873 เป็นวัดเจ้าแม่กวนอิมที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในฮ่องกง (วัดที่มีเจ้าแม่กวนอิมประทับอยู่ มีเป็นจำนวนมากใน
ฮ่องกง) สมัยก่อนย่านฮังฮอมถือว่าทุรกันดานมาก และถนนหนทางไม่สะดวกเอามากๆ แม้ว่าจะเดินทางมาจากจิมซาจุ่ยก็ตาม รัฐบาลเลยเริ่มโครงการสร้างถนนเชื่อมต่อระหว่างฮังฮอม, จิมซาจุ่ย และ Kowloon City ถนนเส้นนี้สร้างแล้วเสร็จในปี 1909 ทำให้หลังจากนั้นมา การเดินทางสะดวกยิ่งขึ้น ผู้คนมากมายต่้างพากันมาสักการะองค์เจ้าแม่กวนอิมที่ศาลแห่งนี้กันอยู่ตลอด จนถึงปัจจุบัน 


มีเรื่องเล่าแห่งความศรัทธาอยู่ 2 เรื่องคะ สำหรับวัดเจ้าแม่กวนอิมแห่งนี้

เรื่องแรก >> ถนนเส้นนี้จะต้องมีการเจาะภูเขาเพื่อทำอุโมงค์ขึ้น เป็นทางเชื่อมต่อย่านทั้ง 3 เข้าด้วยกัน(Hung Hom, Tsim Sha Tsui และ Kowloon City)  ในระหว่างที่สร้างถนนเกิดเรื่องน่าประหลาดใจขึ้น กล่าวคือ ในระหว่างที่คนงานเจาะภูเขานั้น ปรากฎว่ามีน้ำสีแดงเลือดพุ่งออกมาจากพื้น คนงานต่างเชื่อกันว่า เป็นเลือดของมังกรที่อาศัยอยู่ในภูเขานั้น คนงานต่างพากันหวาดกลัวและไม่กล้าจะทำงานกันต่อ แล้วทำไงกันดี?? พวกคนงานต่างรวมกันบริจาคเงินให้กับศาลเข้าแม่กวนอิม ด้วยความเชื่อที่ว่าองค์เจ้าแม่จะช่วยให้พ้นเคราะห์จากการไปลบหลู่มังกร จากนั้นพวกคนงานก็สร้างถนนเชื่อมย่านทั้งสามจนแล้วเสร็จโดยไม่มีภัยอะไรเกิดขึ้นคะ (~ในภายในมีการพิสูจน์กันแล้วว่าน้ำสีแดงที่ว่าเกิดจาก ส่วนผสมระหว่างกำมะถันหรือ Sulphur กับ ปรอทหรือ Mercury นั่นเอง)

เรื่องที่สอง >> ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ย่านฮองฮัมถูกระเบิดลงถึง 2ครั้งใหญ่ๆ จากทหารญี่ปุ่น จุดมุ่งหมายคือถล่มอู่ต่อเรือที่ตั้งอยู่ในบริเวณนั้น ชื่อว่า Whampoa Dock Yard ผู้คนต่างหวาดกลัว และพากันมาหลบภัยที่วัดเจ้าแม่กวนอิมแห่งนี้ เป็นเรื่องที่น่าแปลกที่บริเวณรอบๆศาลเสียหายอย่างหนัก แต่ด้วยบารมีขององค์เจ้าแม่ที่วัดเจ้าแม่กวนอิมแห่งนี้ไม่เป็นอะไรเลย ผู้คนที่มาหลบภัยต่างศรัทธา บ่างก็ว่าเป็นเพราะบารมีขององค์เจ้าแม่กวนอิม เลยทำให้รอดปลอดภัยเป็นแน่แท้ ชื่อเสียงของเจ้าแม่กวนอิมยิ่งขจรขจายไปเป็นวงกว้างจวบจนปัจจุบัน (ขอบคุณข้อมูลดีดีจาก packagetourhongkong.com) 

เจ้าแม่กวนอิมปางนี้มีชื่อเสียงทางด้านการให้กู้เงิน (ความเชื่อส่วนบุคคล)
ให้เราจุดธูปอธิฐานขอพร  และขอกู้เงินจากท่านได้เลยจะเอาเท่าไรก็ว่าไป  บางครั้งจะมีเจ้าหน้าที่แจกซองเงินให้
แต่ถ้าไม่มีเราก็เตรียมไปเอง   แล้ววนเหนือกระถางธูป 3 รอบหรือ  9 รอบ  ก็แล้วแต่กำลังความตั้งใจ   จากนั้นก็เก็บซองอังเปา นั้นไว้  เปรียบเสมือนว่าเราได้กู้เงินมาจากองค์เจ้าแม่แล้ว  
(ขอบคุณข้อมูลดีดีจากคุณ vicmak_2000) ทว่าจริงๆ แล้วพิธีขอซองอั่งเปาสามารถได้ตลอดทั้งปี  หากแต่ต้องซื้อหาอุปกรณ์เซ่นไหว้และซองแดงไปเอง เนื่องจากไม่ได้อยู่ในหน้าเทศกาล ทางวัดไม่มีเตรียมไว้ให้ ก่อนขอพรก็ให้ใส่ธนบัตรตามศรัทธา แล้วเขียนจำนวนเงินที่ต้องการลงไป โดยมีความเชื่อว่ายิ่งใส่สกุลเงินใหญ่ยิ่งดี  แล้วก็ไหว้ด้วยวิธีเดียวกัน ถ้าหากได้ตามที่ขอ เมื่อมีโอกาสไปฮ่องกงอีกครั้ง ก็ให้กลับไปทำบุญ ซื้อกระดาษไหว้เจ้าไปสักการะท่าน เหมือนกับขอกู้เงินเจ้าแม่กวนอิมมาทำทุน แล้วกลับไปจ่ายคืนเมื่อร่ำรวย
เวลาเปิด          :     ทุกวัน 08.00-17.45 น
การเดินทาง     :     นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MTR ไปลงที่สถานี Hung Hom ทางออก Exit B1

   เมื่อวันที่ : 2017-11-03 11:20:00


สนใจติดต่อโทร : 091-885-8609 , 062-946-2949 , 083-088-5969 , แฟกซ์ 038-759389
Line ID : ning2017oneddtour

คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีการชำระเงิน